Thụ tinh ống nghiệm hiệu quả siêu rẻ: 4 triệu đồng/ca

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, những ca điều trị hiếm muộn đều rất tốn kém. Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh đang nghiên cứu một kỹ thuật mới, sử dụng kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm có giá mềm, dưới 200 USD (khoảng 4 triệu VNĐ).

Các nhà nghiên cứu hy vọng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đạt hiệu quả cao này sẽ phổ biến ở các nước nghèo hơn là ở những nước phát triển như Anh.

Thu-tinh-ong-nghiem-hieu-qua-sieu-re-4-trieu-dongca-1

Chuyên gia sinh sản tại Đại học Colorado, Jonathan Van Blerkom cho hay: “Thụ tinh ống nghiệm trên lý thuyết trải qua các bước rất phức tạp nhưng trên thực tế nó không đòi hỏi quá nhiều khó khăn”.

Theo ông Jonathan, phương pháp mới này tiết giảm được nhiều khâu bởi “phôi trong thụ tinh ống nghiệm cần nhất là độ pH ổn định và nhiệt độ không đổi”.

Các nhà nghiên cứu cho hay, kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm giá rẻ này đòi hỏi phụ nữ phải uống thuốc kích thích rụng trứng để trứng rụng đều đặn hơn. Họ cũng khẳng định, thụ tinh ống nghiệm giá rẻ hơn điều trị vô sinh đắt tiền.

Ông Jonathan và nhóm nghiên cứu ước tính rằng khoảng một nửa số người đang tìm kiếm phương pháp chữa trị vô sinh có thể nhận được sự giúp đỡ từ phương pháp thụ tinh ống nghiệm giá rẻ này.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính có khoảng 120 đến 160 triệu cặp vợ chồng gặp vấn đề với khả năng sinh sản trên toàn thế giới, “đặc biệt là ở những nước đang phát triển”, chuyên gia sức khỏe sinh sản của WHO, bà Sheryl Vanderpoel cho biết.

1,057 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>