Thời điểm sinh nở có thể dao động trong vòng 5 tuần

Lâu nay, người ta thường cho rằng thai phụ sẽ hạ sinh sau khoảng 280 ngày tính từ lúc bắt đầu kì kinh nguyệt cuối cùng. Tuy nhiên trong nghiên cứu này chỉ có 4% số phụ nữ sinh con vào thời điểm dự kiến và chỉ 70% số phụ nữ sinh con trong vòng 10 ngày so với ngày sinh dự kiến. Điều đó cho thấy việc tính toán thời gian mang thai theo trước giờ không được chính xác cho lắm.

Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra được thời điểm chính xác xảy ra việc rụng trứng và phôi thai làm tổ ở thành tử cung, để từ đó có thể tính được thời điểm hạ sinh.

swine-flue-vaccines-pregnant

Các nhà nghiên cứu ngạc nhiên

Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu này trên 125 phụ nữ bằng cách đo lường lượng tập trung hormone ở những mẫu nước tiểu hàng ngày lấy từ những người phụ nữ thụ thai tự nhiên, nhằm xác định chính xác thời điểm xảy ra rụng trứng và phôi làm tổ.

Họ phát hiện thời gian trung bình từ lúc rụng trứng đến lúc sinh nở là 268 ngày, tầm khoảng 38 tuần. Khi loại trừ ra sáu ca sinh non, thì họ phát hiện thời kì thai nghén có thể biến động tự nhiên lên tới 37 ngày.

Bác sĩ Anne Marie Jukic cho biết: “Chúng tôi có hơi ngạc nhiên chút từ phát hiện này. Chúng tôi biết rằng thời gian thai nghén khác nhau tuỳ thuộc vào từng phụ nữ, nhưng sự khác nhau này một phần là do những sai lầm trong việc tính toán tuổi thai. Cách đo lường của chúng tôi về thời gian thai nghén không có những sai lầm này, vậy mà vẫn phát hiện ra được thời gian mang thai có thể dao động trong khoảng thời gian lên tới năm tuần. Điều này thật thú vị.”

pregnant-women_9

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những thay đổi khác nhau về thời gian mang thai:

  • Tuổi của thai phụ: thai phụ lớn tuổi hơn thường sinh con trễ hơn.
  • Thai phụ lúc còn là em bé càng cân nặng thì thời gian mang thai càng dài.
  • Thời gian làm tổ của phôi thai càng lâu thì thời gian sinh nở càng trễ.
  • Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng thời gian mang thai của những phụ nữ trong nghiên cứu này có liên quan đến thời gian mang thai trước đó hoặc sau này. Điều này cho thấy sự nhất quán về thời điểm sinh nở.

Nhưng họ cho biết lúc này hãy còn quá sớm để đưa ra những khuyến nghị lâm sàng. “Tôi nghĩ điều tốt nhất có thể nói lúc này là thời gian mang thai có thể biến động nhiều hơn so với những gì chúng ta nghĩ trước đây, và nếu điều này thực sự là vậy thì các thầy thuốc lâm sàng nên nhớ tới chuyện này khi cố gắng đưa ra quyết định liệu có nên can thiệp vào quá trình mang thai hay không,” bác sĩ Jukic cho biết.

Phát ngôn viên của Royal College of Obstetricians and Gynaecologists (Hiệp hội hoàng gia về sản phụ khoa), bác sĩ Virginia Beckett, cho biết vẫn còn nhiều điều chưa biết về những cơ chế chính xác quyết định thời điểm sinh nở. “Đây là công trình đáng lưu tâm và biết được thời điểm sinh nở thích hợp là một vấn đề lớn.”

Bác sĩ Beckett còn nói thêm nghiên cứu này hàm ý rằng việc cho người ta biết ngày sinh cụ thể nào đó có thể không phải là ý hay và điều đó có thể làm cho phụ nữ cảm thấy âu lo khi tới thời điểm đó mà vẫn chưa sinh con.

Jedoch weiss ich von einer bekannten dass, sie jedes jahr in einer anderen schule unterrichten muss, und wenn überhaupt erst kurz vor den sommerferien erfährt, ob und wo es www.ghostwritinghilfe.com/bachelorarbeit-schreiben-lassen/ weiter geht

1,078 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>