Song thai chết lưu vì hội chứng truyền máu

Chào bác sĩ,

Cháu mang thai đôi 1 trứng (1 túi ối, 1 bánh nhau) đến tuần thứ 15 đi siêu âm 1 thai bị lưu,1 thai phái triển bình thường. Đến tuần thứ 18 cháu đi siêu âm, thai còn lại bị hỏng và cháu uống thuốc để thai tự ra đến nay đã được 2 tuần.

Bác sĩ chuẩn đoán cháu bị hội chứng truyền máu. Cháu muốn hỏi AloBacsi: Nguyên nhân nào cháu bị như vậy? Có phải là do nội tiết của cháu không tốt? Cháu bị bướu cổ thường, và bị viêm gan B hay do tinh trùng của chồng cháu không tốt? Khi nào cháu đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân?

 (P.T Chuyên – Hà Nội)

 

b26hoi-chung-truyen-mau

Em Chuyên thân mến,

Đầu tiên, chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình em vì sự mất mát vừa qua.

Hội chứng truyền máu thai nhi là một biến chứng nặng của song thai, hội chứng truyền máu thường gặp trong song thai nhưng thường là song thai 1 trứng.

Hội chứng xảy ra khi có sự thông nối giữa động mạch và tĩnh mạch của bánh nhau, sự thông nối mạch máu của hai thai nhi với nhau làm cho máu từ thai nhi này được truyền vào thai nhi kia, nên thai cho máu trở nên teo đét và suy dinh dưỡng vì không đủ máu nuôi, còn thai nhận thì phì đại.

Tiên lượng của hội chứng này còn tùy thuộc và tuổi thai, tuổi thai càng nhỏ thì tiên lượng càng nặng, nhưng nhìn chung hội chứng này thường xấu cho cả 2 thai. Do đó, hội chứng này không liên quan đến nội tiết, tinh trùng hoặc do các bệnh lý của em.

Chúng tôi có trình bày rõ nguyên nhân ở phần trên, em không cần thiết phải xét nghiệm tìm nguyên nhân em nhé.

Mong em luôn khỏe, sớm bình tâm!

1,371 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>