Phương pháp sinh con theo ý muốn

Trước đây, khoa học chưa tiến bộ thì việc sinh con trai hay sinh con gái thường được hiểu như là số mệnh, thậm chí có người còn cho rằng phước lớn mới sinh được… con trai. Song, bây giờ, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì việc sinh con trai hay sinh con gái đã có những biến đổi nhất định.

1325136283-dababau-babau-eva2

Sao lại có con trai và con gái?

Y học đã chứng minh, để việc thụ thai và sinh con được dễ dàng, trước hết cả cha và mẹ đều phải có sức khỏe tốt, nghĩa là người mẹ phải có trứng tốt và người cha phải có tinh trùng khỏe. Có được điều đó rồi mới… nghĩ đến việc sinh con trai hay con gái.

Vì vậy hay nói một cách tổng quát là thể chất và tinh thần của cha mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến con qua trứng và tinh trùng từ giây phút đầu thụ tinh. Về mặt di truyền học, ở nam giới, tế bào sinh dục chứa nhiễm sắc thể  X và Y. Khi tế bào tinh trùng giảm phân thì tách ra làm 2 loại X và Y, một loại chứa gen X khi thụ tinh với noãn sẽ cho ra con gái, một loại chứa Y khi thụ tinh sẽ cho con trai (X + X = XX (sinh con gái), X + Y= XY (sinh con trai)). Số lượng tinh trùng cả hai loại bằng nhau.

Còn ở nữ giới, khi tế bào giảm phân, các tế bào con đều chứa gene X. Như vậy khi thụ tinh, nếu tế bào trứng gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì hợp tử sẽ có nhiễm sắc thể  XX và phát triển thành con gái. Nếu tế bào trứng gặp tinh trùng Y thì hợp tử sẽ có nhiễm sắc thể  XY và phát triển thành con trai.

Đó là cơ chế hình thành giới tính ở người. Nắm được cơ chế hình thành giới tính này, ta có thể chủ động để sinh con theo ý muốn.

 

1350468015-lamdep-babau-eva5

Sinh con trai hay con gái theo ý muốn có được không?

Câu trả lời có thể làm nức lòng nhiều cặp vợ chồng là: Được! Qua nghiên cứu tính chất của hai loại tinh trùng, các nhà khoa học đã tách tinh trùng X và Y bằng nhiều phương pháp như phương pháp nhuộm màu (Với phương pháp nhuộm màu đặc biệt này, người ta thấy có hai loại tinh trùng bắt màu khác nhau), phương pháp điện phân (Khi cho tinh dịch vào điện trường thì tinh trùng Y bị hút về cực âm, tinh trùng X về cực dương), phương pháp ly tâm (Các nhà khoa học xác định được tinh trùng Y nhỏ hơn X, đầu tròn, trọng lượng riêng là 1,07; còn tinh trùng X thì to hơn, đầu có hình bầu dục, trọng lượng riêng là 1,17).

Tuy nhiên, các phương pháp trên đòi hỏi kỹ thuật cao, khó áp dụng rộng rãi ở các nước đang phát triển như nước ta. Để đơn giản hơn, các nhà khoa học đã nghiên cứu qua chế độ dinh dưỡng, theo dõi thời gian rụng trứng cũng như sự thích độ pH của tinh trùng, phù hợp với điều kiện Việt Nam hơn.

babau8

Các phương pháp được tóm tắt như sau:

Muốn sinh con gái

Muốn sinh con gái, bác sĩ dựa vào tính chất hoạt động và thời gian sống của tinh trùng nên thường chọn giải pháp là hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y. Người phụ nữ có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ. Dung dịch thường dùng là một thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội.

Với chế độ dinh dưỡng, nên duy trì chế ăn không mặn, ăn chua, nhiều trái cây, yaourt và uống nhiều sữa.

Ngoài ra, việc xác định ngày trứng rụng cũng rất quan trọng. Tinh trùng Y thời gian sống ngắn hơn tinh trùng X, nên khi xác định được yếu tố này, vợ chồng chỉ “gặp” nhau một lần trước ngày trứng rụng 3-4 ngày. Người nam cần tích lũy tinh trùng và tinh dịch trong 7-10 ngày, giao hợp nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất. Khi xuất tinh, không “cho vào” sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào để cho tinh trùng Y nằm lâu ở âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh.

Muốn sinh con trai

Vợ chồng chỉ “gặp” nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày. Chồng phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày, “cho vào” sâu để tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, người phụ nữ có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ. Dung dịch thường dùng là một thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri hòa trong một lít nước đun sôi để nguội.

Với chế độ ăn, nên ăn nhiều ngọt, không ăn chua hoặc các thực phẩm lên men. Ngoài ra, sau khi vợ chồng “gần gũi” phải nằm nghỉ tại chỗ, tránh đi lại hay thụt rửa nước vào âm đạo. Vợ chồng cần kiên trì thực hiện từ 3 đến 6 tháng.

Việc sinh con theo ý muốn là nguyện vọng chính đáng của cặp vợ chồng, phù hợp với quy luật phát triển của xã hội. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì không có phương pháp nào là đạt kết quả trọn vẹn, và nam giới cũng cần bỏ đi những ngộ nhận sai lầm là đỗ lỗi cho người vợ… không biết sinh con trai(!) như kiểu các “cụ” ngày xưa vẫn nói. Thực tế, chính nam giới là người quyết định nên giới tính cho bé. Và dù thiên thần nhỏ của bạn là con trai hay con gái thì chúng vẫn mang đến niềm hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình bạn.

Theo mevacon

Der anstieg der geraden entspricht dem extinktionskoeffizienten e und ist bei einer bestimmten temperatur, lösungsmittel und projektarbeit schreiben lassen wellenlänge des eingestrahlten lichts eine stoffspezifische konstante

1,317 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>