Những thứ mẹ bầu hiện đại cần kiêng trong 4 tháng đầu

Phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian 4 tháng đầu, là thời kỳ phân hóa tế bào não ở thai nhi, thời gian này nếu bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ, sóng từ dễ làm gen ở trí não có sự đột biến. Vì thế khuyến cáo các bậc cha mẹ trong 4 tháng đầu khi mang thai nên ít lên mạng, ít dùng máy tính, máy photo.

Nếu vì nguyên nhân nào đó không có cách nào để tránh máy vi tình thì khi làm việc và sử dụng máy tình nên chú ý một số điểm sau để tránh tổn hại của tia bức xạ:
1.Sản phụ mang thai mỗi tuần sử dụng máy tính không nên quá 20 tiếng
Thời gian dài ngồi trước máy vi tính sẽ làm huyết dịch khoang chậu bị ứ đọng, cần chú ý đến tư thế ngồi máy vi tính để sức khỏe thai nhi phát triển lành mạnh.

img56650TUGLU-0706(1)

Ảnh minh họa

2.Chú ý kết hợp lao động nghỉ ngơi
Thời gian dài làm việc với máy tính có thể làm cho khớp xương ngón tay, cổ tay, hai vai, phần cổ bị đau nhức, vì thế những người mẹ khi làm việc khoảng 1 tiếng nên nghỉ ngơi 10 phút hoặc thực hiện một số động tác nhẹ nhàng.
3.Cần chú ý vệ sinh mắt
Khoảng cách mắt và màn hình khoảng trên 50 cm là thích hợp nhất, tốt nhất nên điều chỉnh góc độ từ mắt tới máy tính là 20 độ C. Khi làm việc nên xoa một ít dầu dưỡng da chống tia bức xạ cho phần mặt và hai tay.
4.Ăn nhiều rau và hoa quả
Những người mang thai khi làm việc nhiều với máy tính nên ăn nhiều hoa quả và rau tươi. Đồng thời nên tăng cường hấp thụ vitamin A, B1, C, E.
Để phòng chống khô võng mạc, khô tuyến mắt, thị lực giảm, sản phụ khi mang thai nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A như chế phẩm từ đậu nành, sữa bò, óc chó, bắp cải, cà chua, rau muống và hoa quả tươi. Vitamin C có thể phòng chống oxy hóa tế bào. Tác dụng chủ yếu của vitamin E là giảm nồng độ cholesterol, giảm độc thải trong cơ thể, phòng chống bệnh mắt đục thủy tinh. Thành phần vitamin B1 có thể tăng cường dinh dưỡng cho tế bào thần kinh, làm giảm trạng thái căng thẳng của thần kinh.
5.Mỗi ngày đều sắc chè để uống
Thành phần trong lá trà có thể cải thiện chức năng tạo máu. Đồng thời lá trà có thể phòng chống tổn hại bức xạ máy tính.
6.Máy vi tính không nên đặt phía sau hoặc đối diện với cửa sổ
Tránh để tia nắng chiếu sáng trực tiếp lên màn hình vì độ sáng này sẽ làm mắt cảm thấy mệt mỏi.
7.Căn phòng đặt máy vi tính cần để thoáng gió
Trong phòng cần đặt quạt thông gió hoặc điều hóa để giảm thấp độ ẩm thấp trong phòng. Máy tính nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để không ảnh hưởng đến các bệnh về da.
8.Mỗi phút nháy mắt ít hơn 5 lần có thể làm mắt khô
Khi làm việc với máy tính, số lần nháy mắt chỉ bằng 1/3 bình thường, mắt sẽ khô vì độ ẩm giảm đi nhiều. Do đó, nên nhớ nháy mắt khi làm việc với máy tính và cách một tiếng nên nghỉ ngơi mắt một lần.
9.Ánh sáng trong phòng cần thích hợp
Không nên để phòng quá sáng hoặc quá tối, tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp lên màn hình để tránh gây nhiễu sáng. Phòng làm việc cần để thoáng gió.

 

1,136 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>