Những thay đổi “núi đôi” trong thời kỳ bầu bí

Bạn có thể đã nghe nói rằng, một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai là thay đổi “núi đôi”. Khi ấy núi đôi sẽ to hơn và có cảm giác hơi đau. Đây là điều hoàn toàn đúng và được cho là một trong những dấu hiệu nhận biết việc thụ thai. Núi đôi sễ thay đổi đáng kể trong quá trình mang thai để chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiết sữa sau sinh.

Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng hiểu hết về những thay đổi này. Ngoài ra việc chăm sóc ngực khi mang thai cũng rất cần chú ý. Dưới đây là những thay đổi ở ngựckhi mang thai, mời chị em tham khảo:

Đau ngực

Dấu hiệu này xảy ra phổ biến trong 3 tháng đầu mang thai. Lúc này, bạn dễ dàng nhận ra núi đôi bị sưng và có cảm giác đau. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu bạn chuẩn bị đến ngày “đèn đỏ”. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ lưỡng xem bạn đã có bầu hay chưa.

Ngoài đau nhẹ, chị em có thể nhận thấy ngực sẽ nhậy cảm hơn khi mang thai. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường nhé. Tuy nhiên, chị em cần chú ý chọn những loại áo ngực mềm và tránh cọ sát len ngực quá nhiều sẽ làm triệu chứng này thêm nặng nề. Đây cũng là lý do nhiều mẹ bầu từ chối quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu.

sleeping-with-baby-001

Núm ti đen sậm

Núm ti sẽ trở nên lớn hơn và sẫm màu khi bạn có thai. Bạn cũng có thể thấy những hạt nhỏ li ti trên núm ti sẽ tăng kích cỡ. Đây là hiện tượng hết sức bình thường để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau sinh.

Núi đôi tăng kích cỡ

Ngay từ 3 tháng đầu mang thai, bạn sẽ dễ dàng nhận ra núi đôi lớn lên trông thấy và bạn không thể sử dụng những chiếc áo ngực trước nữa. Bước sang 3 tháng tiếp theo núi đôi sẽ càng tăng kích cỡ. Bạn nên chọn mua những chiếc áo ngực dành riêng cho bà bầu để được thoải mái nhất nhé.

Rò rỉ sữa non

Sữa non thường xuất hiện trong 3 tháng cuối thai kỳ và đây là hiện tượng rất bình thường. Khi xuất hiện sữa non trong thời gian mang thai là điều may mắn vì bạn sẽ có sữa cho con bú ngay sau khi bé chào đời. Hãy sử dụng miếng lót sữa nếu sữa non ra quá nhiều. Ngoài ra bạn nên massage ngực thường xuyên để không bị tắc tia sữa sau sinh.

Trong trường hợp bà bầu ra sữa non kèm những hiện tượng khác như đau bụng, ra máu… bạn cần đặc biệt lưu ý và cần đi khám thai ngay vì đó có thể là dấu hiệu thai nhi đang gặp vấn đề bất lợi.

Không thay đổi núi đôi khi mang thai

Bạn chỉ nhận thấy sự thay đổi rất nhẹ hoặc không thay đổi ở núi đôi khi mang thai. Đừng hoảng hốt. Điều này không có nghĩa là thai kỳ của bạn có vấn đề, tuy nhiên có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong việc cho con bú sau sinh. Hãy trao đổi sớm với bác sĩ chuyên khoa bạn nhé!

1,282 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>