“Lợi đủ đường” khi mẹ bầu tập luyện

Ngày xưa, người ta thường truyền tai nhau rằng trong thai kỳ mẹ bầu không được tập luyện thể thao vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh điều này là không có cơ sở khoa học. Trên thực tế, tập luyện thể thao rất có lợi cho mẹ bầu giúp chị em duy trì thể lực và sức khỏe tốt nhất. Không chỉ có thế, tập luyện còn giúp mẹ bầu dễ sinh nở hơn. Nếu bạn không biết tập những môn gì, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây với những bài tập rất nhẹ nhàng mà cực hiệu quả.

Bài tập ngồi

1379319881-1

Mẹ bầu ngồi trên sàn với hai chân duỗi thẳng, sau đó đan hai chân vào nhau sao cho hai gót chân tiến dần đến phần xương chậu. Tương tự như hai chân, hai tay cũng đan vào nhau và kéo mạnh như bạn chơi trò kéo co. Nhớ là mẹ bầu cần giữ thăng bằng tốt để không bị ngã.

Lợi ích: Bài tập này rất có lợi cho vùng sàn chậu, mông và đùi, giúp vùng chậu trở nên linh hoạt hơn. Bài tập cũng giúp việc sinh nở dễ dàng hơn đấy.

Tập ngồi xổm

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 2

Ngồi thẳng lưng trong một tư thế thoải mái và giữ thăng bằng bằng cách đặt hai bàn tay xuống sàn nhà để hỗ trợ. Khi cảm thấy cơ thể đã thăng bằng, chị em đưa tay ép vào trong đùi và đặt lên bụng. cố gắng mở chân rộng nhất có thể.

Lợi ích: Bài tập này rất có lợi cho việc sinh thường.

Bài tập cơ sàn chậu

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 3

Uốn cong đầu gối, quỳ xuống và nghiêng người về phía trước, sau đó đặt hai lòng bàn tay xuống mặt đất. Mẹ bầu cần giữ khoảng cách khoảng giữa hai đầu gối là 30cm. Tiếp tục đưa người về phía trước và phía sau sao cho ngực chạm được vào đùi, cằm sát mặt đất.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần nhớ không được đặt quá nhiều áp lực đến bụng bầu trong quá trình tập luyện.

Lợi ích: Bài tập này sẽ giúp chị em thở điều hòa và thở sau, rất có lợi khi rặn đẻ.

Bài tập “bắc cầu”

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 4

Nằm thẳng lưng trên sàn phẳng, gập gối lại và giữ cho đôi bàn chân chắc chắn trên mặt đất. Đặt toàn bộ trọng lượng cơ thể lên đôi bàn chân, tay cố gắng chạm vào mắt cá chân và dần dần đưa phần eo lên cao dần. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây và từ từ trở về vị trí ban đầu.

Lợi ích: Bài tập này giúp tăng cường cơ bắp cho mông của mẹ bầu.

Tập kegel

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 5

Đặt bàn tay ra phía sau và đặt lòng bàn tay vững chắc trên mặt đất. Chân để thoải mái ở phía trước và uốn cong một chút. Bây giờ hãy cố gắng dùng hết sức để kéo cơ hậu môn và âm đạo. Sau đó từ từ thư giãn.

Lợi ích: Bài tập này rất tốt cho cơ vùng chậu khi sinh nở đấy.

Khụy gối

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 6

Di chuyển chân phải về phía trước và uốn cong, đống thời chân trái cũng khụy gối theo. Hai tay đặt trên hông. Thực hiện động tác này đều đặn và đổi chân như bạn đang đi lại.

Nâng cao

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 7

Đứng thẳng với mặt đối diện với bức tường. Hai bàn tay đặt lên tường và các ngọn chân bán sát mặt đất. Hãy cố gắng nâng trọng lượng cơ thể bằng các ngón chân. Khi tập luyện, chị em cần giữ thẳng cột sống và mắt nhìn thẳng phía trước.

Chống đẩy

"Lợi đủ đường" khi mẹ bầu tập luyện - 8

Ngồi thẳng lưng, chân uốn cong và hai bàn chân đặt trên mặt đất. Hai bàn tay đặt lên sàn nhà phía sau để hỗ trợ cơ thể. Cố gắng dùng tay và chân đẩy cơ thể lên cao rồi từ từ hạ xuống. Lặp đi lặp lại động tác này 10 lần.

Chú ý: Nếu sức khỏe thai kỳ bạn khỏe mạnh bình thường thì nên tập những bài tập này từ nhẹ nhàng đến tăng dần mức độ và nên tập từ tuần 16 đến hết thai kỳ. Tuy nhiên, để an toàn hơn cả, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

1,177 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>