Có phải tôi bị thai lưu không ạ?

Thưa bác sĩ,

Tôi 32 tuổi, chồng 37 tuổi, đã có 1 cháu trai 5 tuổi, khi có mang cháu tôi đã phải dùng thuốc nội tiết. Sau khi sinh cháu đến nay tôi đã 2 lần có mang nhưng đều bị lưu vào khoảng tuần thứ 8. Lần cuối cùng cách đây 6 tháng.

5 ngày trước đây tồi thử 2 vạch, BS siêu âm đầu dò và kết luận có thai nhưng chưa chắc chắn vào buồng. Tối hôm đó, về nhà tôi bị đau bụng dưới, sau đó thấy mất dần các cảm giác nghén. Hôm qua tôi đi khám lại ở phòng khám khác, BS kết luận thai đã vào buồng, tương đương dưới 4 tuần, túi ối kích thước 7.1mm, cho thuốc nội tiết và hẹn 2 tuần sau đến khám.

Tuy nhiên tôi cảm giác rất rõ rằng đã bị lưu thai. Xin hỏi BS, siêu âm đầu dò có nguy hiểm tới thai nhi không? Trường hợp của tôi liệu có bị lưu không? Nếu bị lưu thì khoáng 2 tháng sau tôi có thể có thai trở lại được không? Xin cảm ơn BS!

(Hoàng Trang – Hà Nội)
1365236818-babau1

Chào bạn,

Theo bạn mô tả AloBacsi nhận thấy bạn chưa có biểu hiện gì của thai lưu, thai của bạn đang có tiến triển (siêu âm lần đầu chưa có túi thai trong lòng tử cung nhưng đến lần 2 đã có túi thai 7,1mm).

Do đó, bạn đừng quá lo lắng sẽ không tốt cho thai và bạn yên tâm siêu âm đầu dò hoặc qua bụng cũng không ảnh hưởng đến thai nhi. Theo AloBacsi bạn nên dùng thuốc và tái khám theo hẹn của BS điều trị.

Trường hợp xấu có thai lưu nữa thì trước khi có thai lần sau bạn nên khám tiền sản. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm BS sẽ có lời khuyên thích hợp cho bạn.

1,406 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>