14 điệu nhảy quyến rũ nhất hành tinh

Là một trong những hình thức nghệ thuật để biểu hiện cảm xúc, phô diễn kỹ năng, nhiều điệu nhảy, múa truyền thống đã trở thành biểu tượng phi vật thể của các quốc gia trên thế giới.
1. Celestial
Điệu nhảy này đã tồn tại ở Campuchi từ cả nghìn năm nay. Thậm chí hình ảnh các vũ công uyển chuyển này đã được tạc vào rất nhiều vách tường ở công trình cổ hùng vĩ Angkor Wat.
1
2. Múa bụng
 
Múa bụng, còn được gọi là Raq Sharqu là một điệu múa xuất phát từ Trung Đông. Ban đầu nó chỉ được truyền lại trong gia đình và biểu diễn trong các nghi lễ quan trọng. Dần dần, điệu múa quyến rũ này đã lan truyền và trở thành bộ môn nghệ thuật được yêu thích nhất thế giới.
3. Flamenco
 
Xuất phát từ những ca khúc của vùng Andalucia, Tây Ban Nha, những điệu nhảy trong chiếc váy đỏ đầy kiêu hãnh này đã trở thành biểu tượng của xứ sở bò tót. Điệu nhảy thể hiện các cảm xúc trong cuộc sống và là lời cầu ước cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.
4. Bharata Natyam
 
Phát triển cách đây nhiều thế kỷ trong các ngôi đền ở Nam Ấn, điệu nhảy ban đầu được dành để dâng hiến các vị thần, sau này trở thành một loại hình nghệ thuật được truyền qua nhiều thế hệ.
 
5. Fandango
 
Điệu Fandango này là một trong những điệu nhảy truyền thống ở Bồ Đào Nha, trong đó những vũ công gõ chân xuống sàn và thay đổi vị trí theo những quy luật khá phức tạp.
6. Cancan
Những vũ công nữ xinh đẹp trong chiếc váy dài, tất đen và cử động cực kỳ khêu gợi, quyến rũ là những gì làm nên vẻ đẹp của điệu nhảy Cancan. Qua nhiều năm tháng, điệu nhảy này vẫn luôn là biểu tượng tinh thần của nước Pháp.
 
7. Kabuki
Kabuki là loại hình nghệ thuật sân khấu cổ xưa ở Nhật Bản, trong đó các diễn viên vừa diễn kịch, vừa nhảy múa trong trang phục kimono cổ truyền. Các màn biểu diễn Kabuki là một trong những chương trình biểu diễn được du khách ưa thích khi tới Nhật Bản.
8. Nhảy làn sóng 
Điệu nhảy uyển chuyển như sóng nước này xuất phát từ xứ sở Ireland lạnh giá. Những vũ công có thể nhảy một mình hoặc nhảy theo nhóm và tạo nên những cử động nhanh và uyển chuyển bằng chân, trong khi vẫn giữ yên phần thân trên.

 

 
9. Nhảy sạp
 
Là điệu nhảy truyền thống của Philippines như Tinikling lại bắt nguồn từ… Tây Ban Nha. Khi thực hiện, hai vũ công sẽ dậm chân thật khéo để tránh những thanh tre, gỗ do những người khác gõ theo nhịp. Điệu nhảy này cũng xuất hiện tại vùng núi phía Bắc Việt Nam.
10. Cossack
Cossack, còn được gọi là Gopak là điệu nhảy truyền thống của Ukraine, trong đó các vũ công phô diễn những kỹ thuật nhảy, uốn mình lạ mắt chẳng khác nào làm xiếc.
 
11. Kathak
Là một trong 8 điệu nhảy truyền thống của Ấn Độ, Kathak bắt nguồn từ những đoàn du mục ở miền Bắc Ấn từ thời xa xưa.
 
12. Kekak
Điệu nhảy kết hợp với hát của người Indonesia thường được dựng dựa trên các tích truyện cổ xứ Ấn, đặc biệt là sử thi Ramayana. Đây là một trong những màn yêu thích của du khách khi tới đảo du lịch Bali.
13. Tango
Bắt nguồn từ đất nước Argentina, điệu nhảy mang đậm vẻ quyến rũ Latin nhưng vẫn có những kỹ thuật tinh tế, phức tạp khiến các vũ công và khán giả mê đắm.
 
14. Capoiera
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhảy múa và võ thuật, Capoeira là một trong những điểm nhấn văn hóa thú vị của đất nước Brazil.

Lux if you spy phone app https://topspyingapps.com often use your computer into the early hours of the morning, you’ll be familiar with how frustrating a bright computer screen can be with the rest of the room in relative darkness

1,575 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>