Yêu thế nào khi bầu bí để không gây hại cho thai nhi

Rất nhiều cặp vợ chồng có chung nỗi lo rằng quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tin vui cho bạn là nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì đừng lo lắng gì nhé. Chuyện ấy khi mang thai là bình thường và là nhu cầu thiết yếu của vợ chồng. Nếu không yên tâm, chị em có thể tham khảo những chiêu nhỏ dưới đây:

Cần biết quan hệ khi nào là an toàn

img58077LGUEB-1376732633-1
Nếu chị em bầu có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì các cặp đôi đừng lo lắng gì để cản trở cuộc yêu của mình nhé. Bạn cần biết rằng thai nhi được bao bọc trong bọc ối khá an toàn. Chuyện ấy sẽ không hề làm đau bé và cũng không khiến bé bị sảy thai hoặc sinh non được đâu. Tuy nhiên các bạn vẫn cần chú ý “yêu” nhẹ nhàng và chọn tư thế thoải mái nhất.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Để "chuyện ấy" không gây hại thai nhi - 2
Nếu người chồng vẫn rất băn khoăn về sự an toàn của thai nhi, hai người nên đến gặp bác sĩ để được an tâm hơn trong trường hợp của mình. Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn hiểu, tại sao chuyện ấy không hề ảnh hưởng đến bé.

Khi nào nên tránh?

Để "chuyện ấy" không gây hại thai nhi - 3
Bác sĩ cũng sẽ chia sẻ với bạn những trường hợp thai kỳ nào cần tránh quan hệ tình dục như bạn gặp vấn đề bất thường về thai kỳ, có tiền sử sảy thai hoặc sinh non… Các cặp đôi cũng cần chú ý quan hệ nhẹ nhàng trong 3 tháng đầu.

Chọn tư thế thích hợp

Để "chuyện ấy" không gây hại thai nhi - 4
Khi bụng bầu càng lớn, chuyện ấy càng trở lên khó khăn hơn. Vì vậy mẹ bầu nên chọn được vị trí thích hợp, tốt nhất là từ thế nằm ngửa, tư thế úp thìa hoặc tư thế hai người quay mặt vào nhau để tránh gây áp lực lên bụng bầu.

Chú ý: Các bạn chỉ nên giao hợp khi người phụ nữ thoải mái và sẵn sàng trong cuộc yêu. Cần ghi nhớ không được ép buộc mình phải “yêu” trong 9 tháng mang thai.

Cảnh báo:

– Quan hệ tình dục trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc sinh non.

– Chọn vị trí yêu không thích hợp sẽ gây áp lực lên bụng bầu.

– Cần tránh yêu khi mẹ bầu gặp những nguy cơ như:

+ Có nguy cơ của sự sẩy thai hoặc trước đó đã bị sẩy thai

+ Bạn có dấu hiệu của sự đẻ non (những cơn co thắt tử cung xuất hiện trước 37 tuần của thai kỳ), hoặc có nguy cơ bị sinh thiếu tháng.

+ Chảy máu âm đạo mà không rõ nguyên nhân

+ Rò rỉ chất lỏng từ túi ối

+ Cổ tử cung bị chấn thương (cổ tử cung mở ra quá sớm trong thai kỳ)

+ Vị trí nhau thai bất thường trong tử cung như thấp hoặc gần cổ tử cung

+ Mang bầu sinh đôi, hoặc sinh ba.

The movement of transport on the inland waterways of germany may continue, subject to orders from the https://pro-homework-help.com/ allied representatives

1,239 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>