Top những dấu hiệu mẹ bầu sắp ‘vỡ chum’

spl028386-ca74c

Bụng “tụt” xuống

Tình trạng sa bụng có thể diễn ra trong khoảng 2-4 tuần trước ngày chuyển dạ thật.Nhóm phụ nữ sinh con lần 2 không cảm nhận được rõ ràng giai đoạn bụng bị “tụt” xuống, trừ thời điểm sắp sinh. Nguyên nhân là vì các cơ vùng xương chậu của bà bầu đã bị giãn mạnh nên cảm giác “tụt” xuống của bé khá mơ hồ. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Thở dễ dàng hơn

Khi có dấu hiệu sắp sinh, bạn sẽ có cảm giác thai bị tụt xuống, cảm giác ở khung xương chậu nặng nề hơn, áp lực của thai lên lồng ngực cũng được giảm đáng kể. Vì vậy, nếu thấy thở dễ dàng hơn thì nghĩa là bạn nên chuẩn bị tinh thần sớm.

1384484611-dauhieusapsinh3

Đau lưng dưới

Các cơn đau lưng dưới và xương chậu nhiều hơn, do dây chằng ở xương chậu và tử cung bị căng ra.

 Sút cân

Một vài thai phụ bị giảm tới ½-1kg cân nặng một ngày trước khi lâm bồn. Đó là do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ.

Ra máu

Dịch âm đạo tiết ra nhiều và thay đổi, từ loãng, quánh như keo dán giấy trở thành dày hơn, có thể lẫn máu đỏ. Khi cổ tử cung mỏng đi, những mạch máu nhỏ ở cổ tử cung bị vỡ. Vì thế, bạn có thể nhìn thấy những vệt máu màu đỏ hoặc nâu đỏ có lẫn trong dịch nhầy.

Nếu dịch âm đạo có màu đỏ nhiều hơn là chất nhầy trắng, giống như dấu hiệu kinh nguyệt hoặc ra nhiều máu đỏ tươi, bạn nên nhập viện sớm. Thông thường, nếu xuất hiện dấu hiệu ra máu thì cơn chuyển dạ sẽ tới trong vòng 3-4 ngày nhưng cũng có trường hợp là 1-2 tuần.

Bản năng “làm tổ”

Trong những tuần cuối thai kỳ, ở nhiều mẹ bầu xuất hiện bản năng làm tổ với những hành động lau dọn nhà cửa, chuẩn bị giường cũi cho con yêu, chuẩn bị hành trang đi đẻ… Hiện tượng này có thể xảy ra từ tháng thứ 5 thai kỳ nhưng phổ biến là tuần cuối thai kỳ.

Nhiều mẹ bầu tâm sự rằng họ bị thôi thúc dọn dẹp nhà cửa, giường cũi cho con mà không thể kiềm chế được hành động. Và đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm báo tin bạn sắp lâm bồn.

1384484611-dauhieusapsinh2

Ối mửa

Ối mửa cũng là một trong những dấu hiệu của việc sinh nở. Nhiều chị em tâm sự rằng họ bắt đầu nôn ối khi có sự xuất hiện của những cơn đau chuyển dạ, và những cơn đau càng mạnh mẽ thì hiện tượng ói mửa cũng nặng nề thêm.

Nguyên nhân được giải thích là do sự kết hợp của những cơn đau, sự sợ hãi và kích thích tố trong cơ thể. Trong trường hợp này, hãy uống nhiều nước, ăn thành bữa nhỏ và tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Bị tiêu chảy

Đây có thể là dấu hiệu bạn sắp đến ngày sinh nở đấy. Có thể bạn không tin nhưng rất nhiều phụ nữ đã trải qua thời gian sinh nở chia sẻ điều này và nó hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân của chứng bị tiêu chảy trước khi sinh nở là do hormone prostaglandin kích thích ruột. Trong trường hợp này, bạn chú ý tránh ăn đồ ăn nhiều chất béo, tránh ăn quá nhiều, nên uống đủ nước và sẵn sàng hành lý đi nhập viện.

Tăng tiết dịch âm đạo

Dịch âm đạo có màu trắng đục, giống như lòng trắng trứng gà hoặc có chất nhầy màu hồng. Càng tới ngày sinh, dịch âm đạo càng tiết ra nhiều.

1384484690-dauhieusapsinh4

Xuất hiện cơn co thắt

Tuần trước khi sinh nở, bạn có thể thấy xuất hiện những cơn gò Braxton Hicks hoặc những cơn co thắt nhẹ – đây là những cơn đau đẻ giả để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

Hiện tượng lâm bồn xảy ra khi bạn thấy xuất hiện những cơn co thắt thường xuyên với nhịp độ đều, mỗi lúc một mạnh hơn và kéo dài hơn. Khi thấy những cơ đau ngắn dần nhưng tăng về mức độ hãy nhập viện vì chỉ vài giờ nữa thôi, bạn sẽ sinh em bé đấy.

Rò rỉ nước ối, vỡ ối:

Chất dịch lỏng chảy mạnh hay từ từ là một dấu hiệu chính cho thấy màng ối đã bị vỡ và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Điều gây bối rối ở đây là những phụ nữ trong giai đoạn cuối thai kỳ có thể xảy ra tình trạng tiểu không thể kiểm soát được, như đầu đứa bé thúc vào bàng quang gây rỉ nước tiểu.

TH TuLip

1,428 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>