Thiếu máu ở tuổi ăn dặm

Sắt là một chất giúp nuôi dưỡng các tế bào hồng cầu của cơ thể, tạo ra hemoglobin, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Các bé trước tuổi ăn dặm (dưới 6 tháng) thường có lượng sắt lớn dự trữ trong cơ thể và nhận đủ sắt qua sữa mẹ.

Khi bước vào tuổi ăn dặm (6 tháng tuổi), bé bắt đầu ti mẹ và bú bình ít đi, đồng nghĩa với việc có thể bị thiếu máu do thiếu sắt từ thức ăn dặm.

5aaa32mecanbietnhungtachaikhic

Điều cha mẹ nên làm

Dấu hiệu thiếu máu thường khó nhận biết. Bé trông xanh xao, móng tay, móng chân có màu tối, bé thiếu hoạt bát. Hoặc đôi khi bé không có bất kỳ triệu chứng nào.

Bác sĩ nhi có thể kiểm tra thiếu máu cho bé thông qua những buổi khám sức khỏe ở bé. Thường giai đoạn 9-11 tháng, bé cần được kiểm tra hàm lượng hemoglobin bằng xét nghiệm máu.

dau-hieu-nhan-biet-be-co-the-an-dam-1
Nếu bác sĩ khẳng định bé bị thiếu máu, bạn nên tăng cường hàm lượng sắt trong dinh dưỡng của bé bằng các thực phẩm như thịt đỏ, bột ăn dặm bổ sung sắt, đậu đỗ… Đồng thời, nên cho bé ăn thêm rau quả giàu vitamin C như nước ép cam vì vitamin C thúc đẩy cơ thể hấp thu sắt.

Thuốc bổ sung sắt cho bé cũng có thể được bác sĩ chỉ định.

We must consider then, how we, as parents and teachers, can create a culture of cooperation which will nurture and encourage students while ensuring that they acquire basic abilities and an attention http://collegepapers.co.uk/ cheap essay writing service uk to detail that will serve them throughout life

976 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>