Tại sao các ông chồng hờ hững với vợ?

Để trả lời câu hỏi này, tác giả Susan Yager-Berkowitz cùng chồng mình đã tìm hiểu các nguyên nhân trong cuốn “He’s Just Not Up for It Anymore: When Men Stop Having Sex, and What Women Are Doing About It”. Dưới đây xin trích dịch một vài đoạn trong cuốn sách này.

Lý do đầu tiên khiến đàn ông không còn hứng thú trong chuyện ấy chính là vì họ tức giận với vợ. Rất nhiều người phàn nàn họ phải chịu đựng sự chỉ trích hoặc kiểm soát thái quá của các bà. Một người chồng viết: “Tôi có một thú vui là đếm số giây giãn cách giữa thời điểm đi làm về nhà và bắt đầu phải nghe lời phàn nàn đầu tiên của bà ấy khi nhìn thấy tôi. Nói chung thời gian đó chưa bao giờ lâu tới một phút. Tôi chưa bao giờ ảo tưởng mình sẽ trở thành một người chồng hoàn hảo nhưng tôi khó tin rằng mình sẽ nhận ra sự đúng đắn của lời phê bình chỉ trong vòng 60 giây như thế”. Và thường thì sự tức giận này không mấy khi được nói ra. Chính những khó chịu âm ỉ đó đã làm tê liệt một số cảm giác trong đó có ham muốn tình dục.

sexMột lý do nữa làm “tuột” mọi ham muốn của các ông chồng chính là họ không còn thấy vợ mình có sự hấp dẫn về hình thể nữa. Đa số đều cho biết vợ họ đã tăng cân quá nhiều, không chỉ một vài cân mà có khi lên tới vài chục cân là chuyện thường.

Cả nam giới và phụ nữ đều thừa nhận một lý do quan trọng không kém dẫn tới giảm ham muốn là tâm trạng phiền muộn, chán nản. Cùng với lý do này thì một số loại thuốc chống trầm cảm thông thường cũng gây suy giảm ham muốn tình dục hoặc khả năng hoạt động tình dục. Theo một thông báo nghiên cứu thì có vài loại thuốc chống trầm cảm còn gây các tác dụng phụ tiêu cực khác là giảm ham muốn trong đời sống vợ chồng.

“Quá mệt mỏi”, “quá căng thẳng”, “không đủ thời gian” hay “quá tải công việc” là rất nhiều những lý do khác khiến các ông chồng không muốn làm chuyện ấy. Tuy nhiên không ít đàn ông trong số đó cho biết họ vẫn có thì giờ cũng như tinh thần để xem các cảnh khiêu dâm trên mạng. Nhiều người băn khoăn không hiểu tại sao có những lúc họ sẵn sàng xem các cảnh khiêu dâm hai chiều trên màn hình máy tính hơn là quay sang với bà vợ đang rất sẵn sàng chiều chuộng họ trên giường.

download

Không chỉ thế, có những ông chồng còn coi việc xem cảnh khiêu dâm như một lối thoát cho những vấn đề trục trặc trong đời sống hôn nhân của họ. Nói về điều này, bác sĩ Janice Epp, chuyên gia tình dục học ở California, Palo Alto cho rằng: “Nam giới ngày nay dễ dàng hờ hững trong chuyện ấy với vợ hơn là vì họ có những phương tiện giúp thoả mãn nhu cầu cảm xúc tình dục mới mẻ và kỳ diệu hơn, đó là Internet. Đây có thể coi như những người tình tuyệt vời không đòi hỏi, không phê phán hay chỉ trích…Rất nhiều nam giới độc thân tôi gặp đã tìm tới Internet khi những trục trặc tình cảm với bạn tình của họ gia tăng”.

1,044 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>