Những trường hợp sẩy thai đáng sợ nhất

1. Bà mẹ 15 năm sẩy thai 19 lần

9119feba-b4b1-4d5c-ac63-10b1d1f3a8ee

Cô Jo hạnh phúc khi làm mẹ

Cô Jo Short (37 tuổi) sống ở Newport, Gwent, Anh đã sẩy thai tới 19 lần trong 15 năm. Jo Short kết hôn với anh Steve (38 tuổi) là một quản lý ngân hàng vào năm 1996. Hai vợ chồng rất mong có con. Năm 1997, cô mang thai lần đầu nhưng đã bị sẩy ngay sau đó.

Các bác sĩ cho biết cô Jo mắc hội chứng lạc nội mạc tử cung – một căn bệnh phụ khoa khiến phụ nữ bị vô sinh. Liên tục trong 15 năm, Jo Short đã sẩy thai tới 19 lần nhưng cô chưa bao giờ từ bỏ ước mơ làm mẹ.

May mắn chỉ mỉm cười với Jo khi cô gặp được chuyên gia Richard Penketh. Sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ để cắt bỏ những vết sẹo gây ra căn bệnh, chỉ trong vòng 2 tháng, cô đã có thai lần thứ 20.

Khi cô chuẩn bị sinh, Jo đã từ chối tiêm thuốc giảm đau vì sợ tổn hại đến con. Cuối cùng, cô đã thực hiện được ước mơ làm mẹ khi sinh bé gái Emily. Cô chia sẻ: “Làm mẹ thật tuyệt vời. Đó là điều tôi mong chờ suốt một thời gian dài”.

2. Người phụ nữ sẩy thai 12 lần trong 3 năm

Sara và chồng

Sara Smith (43 tuổi) sống ở  Sunderland Anh là một nữ diễn viên múa bụng. Cô đã có hai con là Brogan (18 tuổi) và Sam (8 tuổi) với chồng cũ. Tuy nhiên, người chồng hiện tại của cô – anh Adam Smith (35 tuổi) lại chưa có con.

Sara chia sẻ: “Tôi ao ước có con với Adam vì anh ấy chưa từng được làm cha”. Vì muốn có con với người chồng trẻ nên trong 3 năm, Sara đã liều lĩnh mang thai đến 12 lần nhưng đều thất bại.

Giải thích lý do Sara liên tục sẩy thai, các bác sĩ cho biết đó là do sự tương tác giữa gene của Sara và chồng khiến cơ thể cô bài trừ bất kỳ phôi thai nào hình thành. Vì thế, dù thụ thai liên tục, không thai kỳ nào của Sara kéo dài quá 12 tuần.

Loại thuốc mà Sara được tiêm để giữ thai là steroid và chúng đã tiêu tốn của hai vợ chồng hàng nghìn bảng Anh. Đến nay, các bác sĩ đành chịu bất lực với trường hợp của cô. Sau lần sẩy thứ 12 vào tháng 7/2010, Sara đã nghe theo lời khuyên của các bác sĩ: từ bỏ cố gắng sinh con.

3. Người phụ nữ mất 8 đứa con trong 3 ngày

Allwood đã phải chịu nỗi đau mất con quá lớn

Năm 1996, cô Mandy Allwood  ở Anh vô cùng hạnh phúc khi mang thai tới 8 đứa con. Tuy nhiên, Allwood đã sinh non 6 bé trai và 2 bé gái ở tuần thứ 24. Tất cả 8 đứa con của cô đều chết chỉ vài giờ sau khi được sinh ra.

Cả 8 người con của cô đều được chôn cất ở một nghĩa trang, phía Nam Luân Đôn

Allwood tâm sự:“Tôi ôm lấy các con, chúng đã chết trong vòng tay của tôi. Điều đó thật kinh khủng.” Sau cú sốc tinh thần vì mất con, Allwood đã bị trầm cảm và nghiện rượu. Thậm chí, cô đã tự tử 2 lần nhưng không thành.

Câu chuyện của cô được đăng tải trên nhiều tờ báo trên toàn thế giới. Hiện, Allwood đang làm công việc giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh giống mình để họ vượt qua nỗi đau và trở lại với cuộc sống.

1,343 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>