Những dấu hiệu khiến phụ nữ khó thụ thai

1375438654dieutriroiloankinhnguyetvakhihuWROJ

Chào bạn,

Khi bạn vào vườn cây có thể thấy cây thấp lùn bé nhỏ nhưng quả trĩu trịt nhưng có cây cao vống nhưng chỉ có một vài quả. Việc cây con sai quả, cây lớn ít quả giống nội tiết của người phụ nữ. Không có nghĩa già là nội tiết kém, không có nghĩa trẻ nội tiết ít.

Cây nào sai quả thì sai từ bé. Nhiều bé gái 12-13 tuổi đã có khả năng có thai, có thể sinh con. Có những người 40 tuổi, nội tiết lại tương đương với cụ bà 80 tuổi.

Lượng hành kinh ra ít hay nhiều phụ thuộc vào nội tiết buồng trứng và sự già hóa sớm hay những sang chấn của can thiệp sản khoa.

Bạn từng sảy thai cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm lượng hành kinh. Khi bạn bị sảy thai buộc bác sỹ phải nạo hút sạch buồng tử cung. Bác sỹ nạo sạch quá cũng làm mất lớp niêm mạc tử cung. Ví dụ như nạo hút nhiều lần hay viêm nhiễm phần phụ gây dính tử cung thì niêm mạc ít đi, ít kinh. Nguyên nhân khác như lao sinh dục, tử cung dần thành khối đặc, dần dần mất kinh.

Bạn nên tới chuyên khoa sản phụ để bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời nếu có bất thường. Nếu bạn ít kinh, có thể do bị thiểu kinh. Lượng kinh nguyệt cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Với trường hợp này, việc đầu tiên của bác sỹ là làm cho kinh nhiều lên.

Bác sỹ sẽ tác động vào nội tiết buồng trứng. Nếu khi tác động vào nội tiết buồng trứng vẫn ít thì có thể có tổn thương thực thể trong buồng tử cung như có bị khối u, dính. Phụ nữ càng có tuổi nguy cơ nội tiết nhiều hơn.

Theo TTƯT.BS CKII Nguyễn Thị Bích Ngọc – BaoPhapLuat.vn

846 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>