Mẹo tăng cường hệ miễn dịch cho bé sinh mổ

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây tại Phần Lan cho thấy, cách bé sinh ra ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ miễn dịch ở bé. So với bé sinh thường, bé sinh mổ bị thiệt thòi do hệ vi sinh đường ruột phát triển chậm hơn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, quá trình chuyển dạ “đánh thức” hệ miễn dịch của bé – trong quá trình chui qua ống sinh của mẹ, bé đã được tiếp xúc với vi khuẩn cơ thể mẹ và qua đó, kích thích sự khu trú các vi khuẩn tốt trong ruột của bé. Càng có nhiều vi khuẩn tốt trong ruột, hệ miễn dịch của bé càng được kích hoạt và huấn luyện sớm giúp bé mạnh khoẻ.

img56647LHGNP-3106

Ảnh minh họa. Nguồn: Inmagine.com
Bé sinh bằng phương pháp sinh mổ sẽ không trải qua sự tiếp xúc này, và phần lớn bé phải cần tới 6 tháng để đạt được số lượng vi khuẩn tốt mà bé sinh mổ chỉ cần mất 10 ngày đã có được. Tất nhiên, rồi cuối cùng những bé này sẽ đuổi kịp những bé sinh thường nhưng cần mất một khoảng thời gian tương đối dài. Đó có thể là lý do vì sao bé sinh mổ thường dễ bị các bệnh nhiễm trùng và dị ứng hơn những bé được sinh thường.
Cách tăng cường bảo vệ miễn dịch cho bé
Tạo hoá luôn cung cấp giải pháp tuyệt với – sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Sữa mẹ không những chứa hỗn hợp hoàn hảo các chất đạm, các vitamin và khoáng chất cho nhu cầu phát triển của bé.
Theo nghiên cứu năm 2007 của tác giả Perez và cộng sự, sữa mẹ còn chứa một lượng các vi khuẩn tốt như bifidobacteria và lactobacillii có lợi cho tăng cường bảo vệ miễn dịch cho bé. Những vi khuẩn này qua sữa mẹ vào cơ thể bé trực tiếp, từ đó giúp kích hoạt bảo vệ miễn dịch sau sinh cho bé.
Ngoài ra, sữa mẹ còn chứa các oligosaccharides và các yếu tố khác giúp tăng cường sự phát triển của hệ vi sinh đường ruột ở bé. Vì thế, sữa mẹ là tốt nhất cho tất cả các bé kể cả bé sinh thường và sinh mổ. Bé không được nuôi bằng sữa mẹ có thể bị thiệt thòi vì thiếu hụt các vi khuẩn có lợi này.

1,059 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>