Mẹ ngủ ngáy có nguy cơ sinh bé nhẹ cân

Các nhà khoa học tại ĐH Michigan, Mỹ, cho biết 2/3 các bà mẹ ngủ ngáy mãn tính (ngáy trước và trong khi mang thai) nhiều khả năng sinh con có trọng lượng nhỏ hơn 10%, họ cũng có nguy cơ phải sinh mổ gấp hai lần so với người có giấc ngủ sâu.

“Nếu xác định được những rủi ro trong quá trình mang thai thì có thể điều trị, chẳng hạn ngừng thở khi ngủ, chúng ta có thể giảm tỷ lệ trẻ sinh nhẹ cân, sinh mổ và trẻ sơ sinh phải chăm sóc đặc biệt. Việc này không chỉ cải thiện sức khỏe lâu dài cho trẻ mà còn giúp các gia đình cắt giảm chi phí”, tiến sĩ Louise O’Brien, một trong những người nghiên cứu về vấn đề giấc ngủ của thai phụ tại ĐH Michigan cho hay.

img61142ONSER-Me-ngu-ngay-co-nguy-co-sinh-be-nhe-can-1

Mẹ ngủ ngáy có thể sinh bé nhẹ cân. Ảnh: Esciencenews

Ông cũng cho biết thêm, hiện người ta quan tâm nhiều đến tác động của việc ngáy trong khi mang thai và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của bà mẹ nhưng chưa có kết luận về việc nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không.

Ngáy là dấu hiệu của việc tắc nghẽn đường thở khi ngủ, điều này có thể làm giảm nồng độ oxy trong máu vào ban đêm, khiến cho chúng ta dễ mắc bệnh huyết áp cao và đau tim. Khi mẹ ngưng thở, tức làhọ thiếu oxy cung cấp cho đứa bé trong bụng.

Ngưng thở khi ngủ có thể được điều trị bằng CPAP (thở áp lực dương liên tục), tức là duy trì trên đường thở một áp lực dương tính liên tục trong suốt chu kỳ thở.

Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người phụ nữ mang thai ngủ ngáy có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tiền sản giật.

1,057 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>