Hay bị chuột rút khi mang thai

Em chào bác sĩ,

Em mang thai 24 tuần, em hay bị chuột rút khi sáng dậy. Em có uống bổ sung calci QT- D3 và mumby. Em hay bị chuột rút như vậy có ảnh hưởng đến đến thai không ạ? Có phải do thiếu vitamin gì không? Bác sĩ vui lòng giúp em nhé.

(Hoang Thoang – hoang…@gmail.com)

451chuot-rut-khi-mang-thai

Chào em Hoang Thoang,

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chân bị chuột rút (hay vọp bẻ), có thể là do thiếu canxi, kali, nước, suy nhược cơ thể, làm việc nặng hoặc quá sức…

Khi có biểu hiện chuột rút thì các cơ ở chân bị co thắt đột ngột, gây đau dữ dội làm cho chân người bệnh cứng lại, không cử động được (có cảm giác các cơ bị xoắn lại), nếu để tình trạng này kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Để cải thiện em nên nghỉ ngơi, thư giãn nhiều, tránh làm việc quá sức, xoa bóp nhẹ nhàng hai chân để máu huyết lưu thông. Ngoài ra, em cần uống đủ nước, bổ sung thêm nước dừa để cung cấp kali, uống canxi trong suốt thời gian có thai.

Chúc em sức khỏe, may mắn!

Theo Alobacsi

1,452 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>