Điểm mặt những ngôi sao tan tành gia sản

nonan-1

Aaron Carter, nam ca sĩ một thời từng là thần tượng của fan tuổi teen khắp thế giới, đệ đơn xin phá sản với món nợ 2 triệu USD (42 tỷ đồng). Theo đơn đệ lên tòa án xin phá sản, nam ca sĩ I Want Candy cho biết thu nhập trung bình của anh chỉ khoảng gần 1.999 USD/tháng trong khi anh tiêu 2.005 USD/tháng. Mỗi tháng Aaron dành 600 USD mua thức ăn, 150 USD mua quần áo và 65 USD để thuê người dọn dẹp nhà cửa. Hiện toàn bộ tài sản nam ca sĩ 26 tuổi này có là 8.232 USD.

Tháng 7.2013, rapper DMX đệ đơn xin phá sản vài ngày sau khi bị bắt vì tội lái xe trong tình trạng say xỉn. Thời điểm đó, DMX chỉ còn có số tài sản trị giá 50.000 USD và món nợ từ 1 đến 10 triệu USD.

Tháng 2.2012, nam diễn viên Gary Busey đệ đơn xin phá sản với món nợ 1 triệu USD và trong tay chỉ còn vẻn vẹn 50.000 USD.

Kim Basinger là một trong những gương mặt nữ diễn viên thành công những năm 80 bị phá sản bởi phóng tay mua biệt thự ở Braselton, Georgia, giá 20 triệu USD và dính vào vụ kiện vi phạm hợp đồng 8 triệu USD.

Ông vua nhạc pop nổi tiếng với cuộc sống xa hoa, khi chết đi lại thành một chủ nợ lớn dù chưa bao giờ đệ đơn xin phá sản. Món nợ lúc Michael Jackson qua đời nhiều hơn cả tài sản mà Jackson để lại.

Câu chuyện phá sản của Toni Braxton là bài học cho tất cả các ngôi sao pop nhìn vào. Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nữ ca sĩ Unbreak My Heart kiếm được hàng chục triệu USD, nhưng cũng là lúc cô lao dốc nợ nần do hợp đồng ký kết không chặt chẽ khiến gần như tất cả số tiền cô kiếm được rơi vào tay quản lý, công ty quản lý và ông chủ hãng thu thanh.

Để trả nợ, tất cả tài sản của cô trong đó có cả hai giải thưởng Grammy cũng phải bán. Căn biệt thự tại Georgia mà nữ ca sĩ Toni Braxton từng cầm cố với ngân hàng đã bị mang ra phát mại với giá 1,1 triệu USD (22 tỷ đồng) hồi cuối năm ngoái.

Ông trùm bất động sản Mỹ Donald Trump nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ, thành công và quyền lực. Thế nhưng ông cũng từng vài lần phải tuyên bố phá sản. Đầu tư ở nhiều lĩnh vực, tuy nhiên mảng kinh doanh casino của ông thất bại thảm hại vào đầu những năm 90 và thêm một lần thất bại nữa vào năm 2004. Khi đó, Trump tuyên bố mình bị thua lỗ gần 1 tỷ USD cho thương vụ này.

Người mẫu Playboy quá cố Anna Nicole Smith tuyên bố phá sản năm 1996 sau một vụ kiện tụng và cô phải trả 850.000 USD tiền án phí.

Latoya Jackson không có sự nghiệp rực rỡ như em trai nhưng oái ăm là lại gặp phải những vấn đề tài chính tương tự. Giữa những năm 90, Latoya dốc toàn bộ gia sản để xây dựng sự nghiệp ca nhạc. Không may, sự cố gắng của cô không đền đáp và Latoya đành phải nhận về “quả đắng”.

1,394 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>