Đậu bắp – “bạn” của bà bầu

1352974139-daubap-babau-eva5

Trong 100g đậu bắp đã được nấu chín có chứa rất nhiều vitamin A (283IU), vitamin nhóm B (B1, B2, B6, PP), vitamin C (16mg), các nguyên tố khoáng vi lượng như canxi (77mg), kẽm (0.43mg), sắt (0.28mg), magnesium (36mg), kali (135mg)…

Đậu bắp cũng là nguồn thực phẩm cung cấp giàu chất xơ. Trong đó, một nửa lượng chất xơ là chất xơ hòa tan dưới dạng gôm và pectin được biết đến như một chất hỗ trợ giảm cholesterol máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Còn nửa lượng chất xơ không hòa tan có tác dụng điều hòa nhu động ruột chống táo bón vốn là triệu chứng hay gặp ở thai phụ vào những tháng cuối.

Ngoài ra, đậu bắp còn chứa 46mcg folate/100g đậu bắp nấu chín, cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi. Khoảng 100g đậu bắp mỗi ngày đã cung cấp 10% nhu cầu folate và vitamin B6 hàng ngày cho thai phụ.

Đậu bắp chứa năng lượng thấp (100g đậu bắp chín cho khoảng 22 kcal). Để hưởng được lợi ích sức khỏe tối đa của đậu bắp nên nấu ở ngọn lửa thấp để chất gôm và pectin ít bị thất thoát.

Theo Dinhduongkhimangthai

1,237 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>