Đặt thuốc kích đẻ có ảnh hưởng tới lần mang thai sau?

Thưa bác sĩ,

Em mang thai lần đầu, bị vỡ ối phải đặt thuốc kích đẻ lúc thai 25 tuần. Xin hỏi em đặt thuốc kích đẻ như vậy thì có ảnh hưởng cho lần mang thai tiếp theo không ạ? Em nên để bao lâu thì có thai tiếp?

Em sinh thường đã được gần 5 tuần rồi nhưng sản dịch vẫn chưa hết, có lúc tưởng như hết được 1 – 2 ngày lại ra màu đỏ có lúc màu hường, em không bị sốt hay bị đau bụng gì cả, lúc 4 tuần em cũng có đi siêu âm thì không sót nhau thai.

Vậy hiện tượng của em có gì đáng lo không ạ? Có nguy cơ viêm nhiễm tử cung hay không? Rất mong được BS tư vấn.

(Bình An – Hà Nội)

3e8tro-da

Chào em,

Chúng tôi sẽ trả lời tuần tự các câu hỏi của em nhé!

1. Việc dùng thuốc lúc sanh không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản lần sau của em. Còn bao lâu mới có thai lại thì em cần tham khảo ý kiến của BS điều trị. Vì chúng tôi không trực tiếp khám, không nắm rõ tiền căn sản khoa, diễn tiến cuộc sanh lần trước và sức khỏe của em… nên không thể đưa ra thời gian thích hợp, em thông cảm nhé.

2. Sau sanh 5 tuần rồi mà sản dịch vẫn còn ra có thể là do tử cung em chưa co hồi tốt sau sanh hoặc cũng có thể do tử cung còn ứ dịch hay sót thai…

Tuy hiện tại em không có biểu hiện gì khác thường nhưng việc sản dịch ra kéo dài, em cũng cần lưu ý vệ sinh thật tốt để tránh nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung, tử cung…, đồng thời em cũng cần tái khám lại để BS có hướng điều trị thích hợp.

Chúc em khỏe, bé ngoan!

1,061 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>