Chuyện tình yêu ngọt ngào của ca sĩ Lý Hải và hotgirl Minh Hà

Lúc quen nhau, Minh Hà đang là sinh viên năm thứ nhất của đại học Luật, đồng thời cũng là 1 diễn viên tự do. Ngoài việc học, đi diễn, Minh Hà thường xuyên tới lớp tập múa ba lê. Cùng thời điểm ấy, Lý Hải đang cần tuyển một diễn viên múa cho dự án âm nhạc của mình. Ngày đầu tiên gặp Hà, không chần chừ, Lý Hải đã quyết định mời Hà đóng vai nữ chính cho mình.

Ban đầu, vì lịch quay của anh trùng với lịch thi học kỳ nên Hà từ chối. Sau một thời gian bàn bạc, để hợp tác với Hà, Lý Hải phải lùi lịch quay lại 1 thời gian.
Sau này, cả hai đều khẳng định, sự hợp tác trong công việc, cụ thể là những cảnh quay lãng mạn trong phim đã khiến hai người rung động, nảy sinh tình cảm với nhau và đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của họ.
img59101ZDMWW-tham-my-han-quoc-vn215
Lần đầu gặp mặt, chàng ca sĩ nổi tiếng này để lại ấn tượng gì với Minh Hà?
Minh Hà: Lần đầu gặp anh, mình thực sự chưa có ấn tượng gì sâu sắc. Chúng mình chỉ làm việc cùng nhau qua dự án âm nhạc của anh. Nhưng quả thực, càng tiếp xúc mình càng thấy anh là người đàn ông đặc biệt. Khác với vẻ hào nhoáng trên sân khấu, anh rất hiền, chân thành và nề nếp.
Còn Lý Hải, với một cô sinh viên năm nhất, một diễn viên tự do, điều gì đã khiến anh để mắt tới Minh Hà?

Lý Hải: Ngày đầu gặp Hà, mình đã ấn tượng về cô ấy nhiều rồi. Hà có nét gì đó dịu dàng rất phụ nữ và dễ thương. Hà là một người rất hiểu và hợp với Hải. Thậm chí nhiều khi làm việc chung không cần nói ra thì cô ấy đã hiểu ý mình muốn gì.

Yêu được một hotgirl nổi tiếng và xinh đẹp như Minh Hà, hẳn Lý Hải phải có một màn tỏ tình hoành tráng lắm?
Lý Hải: (cười) Chuyện tình yêu của chúng mình không có giai đoạn tỏ tình bởi đúng là mình tuy lớn tuổi hơn Hà nhiều nhưng lại rất mắc cỡ trong tình yêu và ngại nói ra những lời bay bướm. Có lẽ mình đã qua tuổi yêu đương mộng mơ nên tình yêu của mình rất thực tế. Ít khi mình mua hoa hoặc món quà nào bất ngờ tặng Hà. Thay vào đó, mình sẽ hỏi trực tiếp Minh Hà thích gì để tặng đúng cái người yêu thích.
Minh Hà: Cả Minh Hà và Lý Hải đều là người ít nói và tự ái cao nên cũng không ai nói ra lời yêu trước cả. Thế nên từ khi để ý nhau, quen nhau rồi yêu nhau thì đều do hai người tự hiểu chứ không nói thành lời.

Giai đoạn ban đầu của tình yêu diễn ra rất chậm và không nồng nhiệt như những cặp đôi khác. Nhưng sau một thời gian khi cả hai đã hiểu nhau hơn thì càng ngày lại càng thấy thú vị về người mình yêu.

Thông thường, khi hai người yêu nhau, họ thường tặng cho nhau những kỉ vật đáng nhớ. Hai bạn có thể chia sẻ về kỉ vật tình yêu của mình được không?
Lý Hải: Đó là món quà đầu tiên Hà tặng cho Hải. Một bức tranh cô ấy tự làm bằng tay hình một con thuyền buồm đi trong Vịnh Hạ Long với ngụ ý chúc cho Hải luôn được thuận buồm xuôi gió.

Có thể với người khác thì món quà đó bình thường nhưng với mình thì đó là vô giá. Khi cầm trên tay bức tranh ấy, mình thực sự xúc động và biết Hà dành nhiều tình cảm cho mình như thế nào.

Minh Hà: Mình nhớ mãi món quà đầu tiên anh tặng mình, nó vô cùng bình dị. Đó là hai chiếc vòng tay anh mua ở Huế trong một lần đi diễn tỉnh. Thấy bạn mình mua quà cho người yêu, anh không biết mua gì nên cũng bắt chước mua hai cái vòng. Đến giờ cứ thi thoảng mình lại lôi hai cái vòng đó ra ngắm vuốt và trêu anh: “Sến quá à”.
Chuyện tình yêu ngọt ngào của ca sĩ Lý Hải và hotgirl Minh Hà 4
6 năm yêu nhau – một khoảng thời gian không ngắn, đặc biệt lại là mối tình nghệ sĩ, có bao giờ Lý Hải và Minh Hà phải đối mặt nguy cơ tình yêu tan vỡ?
Minh Hà: Một lần chia tay duy nhất đó là khi cả hai không tìm ra được con đường đi chung. Thời điểm sau hơn 4 năm yêu nhau, Lý Hải thì muốn tiến đến hôn nhân bởi ở tuổi của anh đó là một điều cần thiết và chính đáng. Còn mình lúc ấy vừa mới tốt nghiệp đại học, con đường sự nghiệp còn mới bắt đầu và gia đình thì lại muốn mình học lên cao để sau này có thể tự lo cho bản thân.

Chúng mình quyết định chia tay để không làm khó nhau. Tuy nhiên, sau một tháng xa nhau có lẽ tình yêu đã vượt lên trên tất cả. Lý Hải chấp nhận chờ Hà đi Anh học thạc sỹ xong còn Minh Hà hứa với anh sau khi học xong về nước sẽ kết hôn ngay.

Hỏi thật nhé, sự chênh lệch về tuổi tác có là trở ngại cho Hải và Hà không?
Minh Hà: Chuyện tình của chúng mình không có nhiều thăng trầm, không hay cãi vã và chưa bao giờ cả hai lớn tiếng với nhau. Bởi chúng mình đều là người tự ái cao nên có một nguyên tắc vô hình ngay từ những ngày đầu yêu nhau đó là sự tôn trọng.

Mặc dù anh lớn hơn Minh Hà nhiều tuổi nhưng anh quan niệm người anh yêu là một người phụ nữ để sau này có thể làm vợ và làm mẹ nên anh không chấp nhận những tính trẻ con mà đáng lẽ một cô gái tuổi Hà thường có. Thế nên Minh Hà cũng phải trưởng thành hơn rất nhiều từ ngày yêu Lý Hải.

Ngược lại, Lý Hải cũng phải trẻ hóa mình và bỏ đi những cá tính gia trưởng để phù hợp với một cô gái trẻ và hiện đại. Suốt hơn 6 năm yêu nhau, phải nói cả hai phải sửa đổi rất nhiều để phù hợp với nhau.

Lý Hải: Điều khó khăn nhất mà cả hai phải vượt qua là bất đồng quan điểm và lối sống. Cách nhau gần một thế hệ, cả tới sở thích còn khác nhau chứ đừng nói tới những thứ khác. Nhưng nếu yêu nhau và muốn sửa đổi vì nhau thì không có gì là không thể. Bản thân mình phải cân bằng cuộc sống của mình thôi.
Nhiều người nói, tình yêu nghệ sĩ thường lãng mạn, mong manh. Hải và Hà thấy thế nào về quan niệm này?
Lý Hải: Tình yêu nào cũng phải có lãng mạn giận hờn rồi. Nhưng nếu so sánh chuyện tình yêu của mình với các cặp đôi khác thì chắc hẳn không lãng mạn bằng vì Hải là người rất khô khan.

Thời gian đầu khi mới quen nhau, Hà cứ trách Hải hoài vì quá thiếu lãng mạn, thậm chí là quên sinh nhật của Hà tới 3 năm liên tiếp. Rồi phần vì công việc bận rộn nên cũng ít đưa Hà đi chơi. Những ngày lễ tết thì lại phải đi diễn, có khi còn đi xa nữa nên cũng không chiều lòng nàng được.

Tuy nhiên, vợ chồng mình lại ít giận hờn và cãi cọ nhau. Yêu nhau hơn 6 năm mới cưới mà chắc số lần cãi vã nhau không quá 5 lần. Hà và Hải cũng chưa bao giờ lớn tiếng với nhau. Khi không hài lòng nhau gì thì góp ý thẳng cho người kia biết. Còn giận nhau thì cũng chủ yếu vì tính tình 2 đứa khác nhau, số lần giận nhau ít nên có lẽ vì thế mà lần nào giận nhau cũng dài.

Hà có lo lắng khi yêu một nghệ sĩ – người luôn được cho là dễ lăng nhăng?
Minh Hà: Mình không biết người khác thế nào, nhưng tới nay thì mình chưa phát hiện ra anh có tính đó. Mình nghĩ lăng nhăng là do bản tính chứ không phải do nghề nghiệp. Mình thấy có khi làm nghề khác còn dễ lăng nhăng hơn vì không dễ bị phát hiện như nghệ sĩ ấy chứ (cười).
Hiện giờ sau 3 năm cưới và có hai nhóc tỳ vô cùng đáng yêu, cảm giác lúc này của Lý Hải và Minh Hà như thế nào?
Lý Hải: Cưới nhau rồi, ngày nào cũng thấy người yêu mình tất nhiên là vui và hạnh phúc rồi. Nhưng không hiểu sao dù đã cưới nhau được hơn 3 năm mà mình luôn có cảm giác như chưa bước lên xe hoa, vẫn như cái thuở ban đầu mới yêu vậy.
Minh Hà: Lập gia đình tất nhiên là mình có mất tự do hơn hồi độc thân. Hồi trước muốn đi đâu với ai cũng được, đi trễ về khuya giờ nào cũng được. Còn bây giờ đi đâu làm gì cũng phải để ý xem người kia thế nào. Mình nghĩ đó cũng là một bí quyết giúp vợ chồng cơm lành canh ngọt. Ngoài công việc, hai vợ chồng mình lúc nào cũng tíu tít rủ nhau đi ăn, đi chơi.
Để gìn giữ mái ấm của gia đình nhỏ hạnh phúc, vợ chồng Hà chắc hẳn cũng có bí quyết riêng chứ?
Minh Hà: Đối với vợ chồng mình thì điều quan trọng nhất là sự tôn trọng, bởi Hà và Hải đều là típ người tự ái cao. Cả hai đều nghĩ tình yêu không phải là bất biến. Ở với nhau càng lâu tình yêu có thể nhiều hơn hoặc ít hơn không nói trước được, vì đó là cảm xúc của con người.

Yêu nhau không phải là cứ ràng buộc kiểm soát nhau, giữ nhau kè kè thì mới hạnh phúc. Quan trọng là sống và cư xử với nhau như thế nào để không tầm thường đi trong mắt nhau, để người kia có đi đâu thì cũng thấy rằng một nửa của mình vẫn luôn là người xứng đáng với tình yêu của mình nhất thì hạnh phúc mới lâu dài.

Cảm ơn những chia sẻ rất chân thành của 2 bạn. Chúc tổ ấm của vợ chồng Hải – Hà mãi mãi hạnh phúc!

1,944 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>