Các mẹ hoàn toàn có thể ra nước ngoài sinh nở

Nếu bạn có nguyện vọng và đủ khả năng về tài chính (từ 10.000 – 30.000 đô la Mỹ) thì các nhà hộ sinh nước ngoài sẽ sẵn sàng đón bạn trước ngày sinh dự kiến 21 ngày. Bạn có thể kí hợp đồng với nhà hộ sinh thông qua các công ty du lịch có loại dịch vụ đặc biệt này, hoặc đại diện của các bệnh viện nước ngoài tại Việt Nam.

Sinh con ở Mỹ: Cứ như trong phim

– Ở Mỹ, không có các nhà hộ sinh riêng biệt. Phòng hộ sinh thường có trong các bệnh viện bình thường. Bởi thế, người nhà có thể vào thăm bất kì thời gian nào trong ngày.

– Bác sĩ phụ sản vừa theo dõi thai vừa đỡ đẻ.

– Sau khi sinh xong, hai mẹ con không được ở cùng phòng. 6 lần mỗi ngày các y tá sẽ mang bé tới để mẹ cho bú, thời gian còn lại các bà mẹ nghỉ ngơi, nhưng nếu có nguyện vọng họ có thể tới thăm con bất kì lúc nào.

– Nếu có nguyện vọng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tủy sống cho thai phụ.

– Cả gia đình thai phụ được phép có mặt trong lúc chuyển dạ.

img52399NDBJE-1367633688-bb1

Nếu bạn có nguyện vọng và đủ khả năng về tài chính thì các nhà hộ sinh nước ngoài
sẽ sẵn sàng đón bạn trước ngày sinh dự kiến 21 ngày. (ảnh minh họa)

Ở Pháp: Vừa đẻ vừa nghe nhạc

– Các bác sĩ thường khuyên thai phụ mang máy nghe nhạc vào phòng đẻ để thư giãn và dễ đẻ hơn. Gia đình và người thân được quyền thoải mái vào thăm trong nhà.

– Ở Pháp bao giờ các bác sĩ cũng dùng thuốc để kích thích quá trình chuyển dạ, vì họ cho rằng việc sinh nở quá mệt mỏi đối với người phụ nữ.

– Các bác sĩ khuyến khích nên cho con bú sữa mẹ, và bày cách cho con bú. Đáng tiếc là các bà mẹ người Pháp thường từ chối vì họ chỉ được nghỉ đẻ ba tháng, vì thế trước khi sinh con, nếu muốn họ có thể uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để ngắt sữa.

Tây Ban Nha: Đẻ được nhận quà

– Phụ nữ Tây Ban Nha được quyền tự lựa chọn sẽ sinh ở bệnh viện Nhà nước hay bệnh viện tư. Thực ra hai loại bệnh viện này điều kiện gần giống nhau, ví dụ ở bệnh viện tư thì có thêm ti vi trong phòng.

– Gây tê tủy sống chỉ được tiến hành sau khi đã thử nghiệm trước mà không có phản ứng tiêu cực.

– Người Tây Ban Nha ủng hộ việc sinh nở theo tiến trình tự nhiên, họ không dùng thuốc kích thích để đẻ nhanh hơn.

Sinh con ở nước ngoài - sướng lắm! - 2

Người Tây Ban Nha ủng hộ việc sinh nở theo tiến trình tự nhiên. (ảnh minh họa)

– Các bác sĩ Tây Ban Nha rất tận tình và tốt bụng. Bạn sẽ có cảm giác giống như con bạn là người duy nhất chào đời trong ngày hôm ấy.

– Sau khi sinh, người mẹ sẽ được tặng ba hộp quà với đồ quần áo sơ sinh, kem trẻ em, tạp chí và bát đĩa cho em bé.

Sinh con ở Nhật: Đẻ con như đi thi

– Cả quá trình sinh nở diễn ra trong môi trường hết sức thoải mái tự nhiên. Thai phụ không bị ngăn cấm bất cứ điều gì. 50 năm trước, người Nhật không đẻ ở bệnh viện mà gọi bác sĩ về nhà. Cho đến hiện nay nhiều thai phụ Nhật vẫn làm thế.

– Bé sinh ra được nằm ở một phòng riêng. Ở đầu giường bé có gắn camera. Các bà mẹ đến chăm sóc con và cho bé bú.

Trong vòng 5 ngày họ sẽ được dạy cách chăm sóc trẻ sơ sinh. Một tuần sau các bác sĩ đến tận nhà để kiểm tra xem mẹ đã “nắm bài” tốt chưa và thậm chí còn cho điểm. Các bà mẹ Nhật rất cố gắng “trả thi”.

 

1,109 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>