5 lý do để bạn cảm thấy may mắn vì vẫn độc thân

Ngay cả những người đang có mối quan hệ hẹn hò, hoặc đã có gia đình thường quãng thời gian tuyệt vời khi họ độc thân và coi đó là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của mình. Độc thân sẽ là một giai đoạn quý giá trong cuộc sống của bạn khi bạn có thể làm rất nhiều điều tuyệt vời trong lúc chờ người đặc biệt tới. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn độc thân.

1. Bạn có thể dành thời gian tuyệt vời bên những người thân yêu

Một trong những lợi ích hàng đầu đi kèm với việc bạn đang còn độc thân đó là bạn có thể dành nhiều khoảng thời gian tuyệt vời bên những người thân yêu của bạn. Bạn sẽ không bao giờ phải bỏ lỡ những buổi dã ngoại, du lịch, vui chơi, họp mặt gia đình tuyệt vời. Việc bạn còn độc thân cũng có nghĩa là bạn sẽ không phải nghe một ai đó cằn nhằn rằng bạn dành quá nhiều thời gian cho gia đình/bạn bè của mình mà quên mất họ.

2. Bạn không cần phải báo cáo cho bất cứ ai

Bạn không thích phải nghe những cuộc điện thoại cách nhau vài phút chỉ để hỏi bạn đang ở đâu, đang làm gì, với ai…? Độc thân chính là cách tốt nhất để bạn tránh bị kiểm tra, kiểm soát cuộc sống của bạn bởi một ai đó. Bạn không phải chịu trách nhiệm báo cáo với bất cứ ai ngoại trừ gia đình của bạn. Điều đó cũng giúp bạn tránh phải chịu đựng những điều phiền nhiễu, ca thán từ đối tác tình yêu của bạn. Bạn được tự do làm bất cứ điều gì mình hài lòng và không cần phải lo lắng báo cáo với một người nào đó. Độc thân mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời của sự thoải mái, tự do.

5_ly_do_de_ban_cam_thay_may_man_vi_van_doc_than_jpg0
Đôi khi, độc thân là một cảm giác tuyệt vời. Và bạn nên thấy vui và may mắn
vì tình trạng độc thân của mình! (Ảnh minh họa)

3 . Bạn có thể tập trung vào các mục tiêu cá nhân

Khi bạn độc thân, bạn sẽ không bị vướng bận suy nghĩ hoặc giới hạn cơ hội, mục tiêu dành cho mình. Lúc này bạn có thể dành nhiều thời gian để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bạn cũng có nhiều thời gian hơn để làm một điều gì đó mới mẻ. Bạn có thể học thêm một ngoại ngữ, đi làm tình nguyện – từ thiện, học một nhạc cụ nào đó… Bạn hoàn toàn có thể sử dụng quỹ thời gian của mình để có được những trải nghiệm mới cho bản thân.

4. Tiết kiệm tiền

Hãy tưởng tượng xem. Khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ phải tiêu tốn hàng đồng tiền vào việc mua sắm, phụ phí cho nửa kia của mình trong suốt quãng thời gian hẹn hò. Trong khi đó, độc thân sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì không có những bữa ăn hẹn hò, móm quà đắt tiền, hoa tặng người yêu, hoặc không phải mua vé xem phim… Bạn sẽ có tất cả tiền bạc của mình và tiết kiệm được khoản khá lớn khi mà “tình phí” không bị tiêu tốn.

5. Bạn có thể tập trung vào chính mình

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của cuộc sống độc thân là nó mang lại cho bạn quỹ thời gian để tập trung vào bản thân và bạn có thể làm bất cứ điều gì cho là tốt nhất mà mình đáng được hưởng. Ví dụ, bạn có thể nhàn tản đi du lịch, bạn có thể thoải mái nhâm nhi thứ đồ ăn mình thích, hoặc bạn có thể thoải mái nằm dài trên ghế để đọc một cuốn sách mình yêu thích… Điều quan trọng là bạn cần nhận biết mình thích và không thích điều gì và đâu là những thứ có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt và có ý nghĩa nhất.

Bạn vẫn còn độc thân! Hãy hiểu rõ giá trị của bản thân và chỉ tập trung vào tận hưởng cuộc sống của bạn. Sống từng khoảnh khắc độc lập và thưởng thức từng giây phút tự do, tự tại đó. Khi thời điểm đến, người bạn đời của bạn sẽ bỗng nhiên xuất hiện. Vì thế không cần quá lo lắng và vội vàng!.

914 lượt xem, 2 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>