4 kiểu người bạn không hề muốn gặp khi mới sinh bé

1. Những người thương hại bạn quá mức

Nhận được sự quan tâm của người khác là một điều rất đáng quý. Tuy nhiên, sẽ là không tốt một chút nào nếu như bạn vừa sinh và gặp phải những người quan tâm đến mức thương hại. Một vài người có thói quen hỏi bà mẹ mới sinh những câu như: “Nhìn em tiều tụy quá, chắc thức đêm suốt để chăm con” hay “Em chắc là đang kiệt sức lắm rồi”, hoặc “Thức đêm 1 mình cho con bú chắc cô đơn lắm nhỉ”…

Thật ra, họ có ý tốt khi quan tâm và hiểu những gì bạn đang trải qua. Tuy nhiên, những câu nói này chỉ làm cho một người mẹ mới sinh – với tâm trạng đang rất dễ xúc động, càng thấy tình hình của họ bi thảm hơn.

Những gì bạn – một người mới làm mẹ cần làm lúc đó là cảm ơn họ vì đã quan tâm nhưng đồng thời thể hiện những điều hạnh phúc bạn đang có mà bé mang lại. Họ sẽ bớt thấy thương hại bạn hơn và mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn.

b713664kieunguoibankhonghemuon

2. Những người hay nói trước những khó khăn sắp tới
Thật chẳng thoải mái chút nào khi mà gặp phải một người hay làm như vậy. Bạn phải cố gắng mãi mới rèn cho bé ngủ ngon lành trọn một đêm, hoặc ngủ trưa đúng giờ. Vậy mà, có người lại nói “mấy hôm nữa mọc răng thì khóc liên tục, không cách nào dỗ được” hoặc khi bé đang vui vẻ với món đồ chơi mới, họ lại nói “mấy hôm nữa là chán ngay”, hay nếu bạn có con gái như tôi, thì tôi tin chắc 9/10 người mẹ sẽ rất khó chịu khi ai nói “có con gái, khi nào nó biết hẹn hò là sẽ rắc rối lắm, bướng lắm…”.

Làm thế nào để đối phó với những người này? Bạn chỉ cần mỉm cười và nói: “Tôi chỉ cần hưởng thụ thời điểm này mà thôi”.

3. Những người quá yêu bé của bạn

Rất nhiều người rất thích trẻ con. Đến mức khi gặp thì ôm bế suốt, ghì chặt bé, hôn bé. Hoặc có người lại thích đùa cho trẻ cười bằng cách tung hứng bé trên cao. Điều này rất nguy hiểm nếu như sơ suất không kịp đỡ bé, hoặc trẻ dưới 2 tuổi xương cổ chưa cứng, việc tung hứng, không đỡ đầu cho bé có thể gây ra những rủi ro cao. Ngoài ra, các dây thần kinh ở não của bé rất dễ bị tổn thương, chỉ cần tung hứng là có nguy cơ va chạm vào xương sọ và gây vỡ.

Do đó, khi gặp những người như thế này, bạn cần từ chối nhẹ nhàng nhưng đầy kiên quyết.

4 kiểu người bạn không hề muốn gặp khi mới sinh bé 2
4. Những người hay giảng dạy về cách nuôi con
Trước khi sinh bé Mít, tôi đã từng đọc rất nhiều sách báo, trang mạng, tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đã làm mẹ, nhờ đến sự tư vấn của các y tá, bác sỹ… Vì thế, tôi cảm thấy mình cũng đã nắm vững kha khá những kiến thức về nuôi con. Tuy nhiên, từ khi bé ra đời, cứ mỗi lần ai đó đến thăm là lại cho tôi những kinh nghiệm, những lời khuyên rất trái ngược, trong số đó có nhiều điều theo như tôi tìm hiểu là hoàn toàn không nên làm thế.

Nếu như bạn là một người mẹ không tự tin và không có chính kiến, chắc hẳn bạn sẽ bị rơi vào một mớ hỗn độn và không tin vào khả năng của mình nữa – điều này còn tệ hơn rất nhiều.

Vì thế, tôi có một lời khuyên cho bạn là hãy nhắc nhở bản thân: Mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Mỗi người mẹ đều có cách nuôi con của riêng mình miễn sao bạn yêu con, mong muốn cho con điều tốt nhất và chăm chỉ tìm hiểu những kiến thức chính thống.
Theo Pháp luật xã hội

.

1,153 lượt xem, 1 views todayTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>