Các nhà khoa học tại Đại học Lon Don (Anh) cho rằng những người biết quý trọng cuộc sống sẽ sống lâu gấp 3 lần so với những người ít quý trọng nó. Nếu bạn muốn sống lâu hãy chắc chắn mình có 10 điều sau.

1. Có bạn tốt

Trung tâm  Ageing Studies, đại học Flinders (Australia) đã nghiên cứu 1.500 người cao tuổi trong 10 năm và nhận thấy người cao tuổi có bạn tốt sống lâu hơn. Theo các nhà nghiên cứu, tình bạn cải thiện cuộc sống vì bạn bè giúp ta nâng cao lòng tự trọng, khỏe mạnh và luôn là chỗ dựa cho chúng ta khi cần. Vì vậy, nếu muốn nhận được nhiều điều từ cuộc sống hãy củng cố tình bạn.

2. Luôn nói “có”

Hãy gạt bỏ sự nhút nhát vốn đã hình thành nên thói quen của bạn, thay vào đó xông xả vào những thách thức mới, luôn thử nghiệm và thay đổi mình.

Ngay cả khi bạn biết mình không thích nhưng hãy thử nghiệm vì việc này sẽ làm bạn thấy tự do, mang đến cho bạn nhiều niềm vui bất ngờ. Thậm chí, làm những điều mình không thích sẽ cho bạn kinh nghiệm và tăng sự tự tin. Chỉ cần chắc rằng bạn không làm bất cứ điều gì đi ngược lại đạo đức hay nguy hiểm thì hãy luôn nói “có”.

3. Tham gia các cuộc thi để hạnh phúc

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi trang moneysupermarket.com chỉ ra việc tham gia vào cuộc thi, giành một giải thưởng tuyệt vời mà không cần bỏ ra tiền bạc sẽ như một bất ngờ lớn, thay đổi hoàn toàn tâm trạng của bạn. Đó là kiểu tâm trạng tìm được tiền mà ta đã bỏ quên nó lâu ngày trong túi.

4. Nhìn mình bằng con mắt của người khác

Sự thiếu tự tin là một rào cản chắn bạn với các cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên xây dựng tự tin là một việc cần thời gian. Có một cách tăng sự tự tin nhanh chóng và giúp bạn vượt qua khó khăn trong thời gian ngắn là hãy vờ làm một người khác và nhìn bạn qua đôi mắt của họ. Hãy nhớ rằng người xung quanh sẽ không đánh giá bạn khắt khe như chính bạn và họ cũng sẽ thấy những phẩm chất mà bạn không ngờ tới.

5. Nỗ lực 100%

Nếu bạn không đặt bất kỳ sự nỗ lực nào thì bạn sẽ không nhận được nhiều điều may. Với bất cứ việc gì hãy đặt 100% nỗ lực của bạn, nó sẽ cho bạn niềm vui, kinh nghệm… Ngay từ bây giờ hãy thay đổi thái độ sống, thêm sự nhiệt tình như một gia vị mạnh mẽ để bạn thấy yêu cuộc sống hơn.

6. Có tiền bạc

Mặc dù chúng ta luôn nói “tiền bạc không mua được hạnh phúc”, nhưng một nghiên cứu do Đại học Warwick thực hiện lại trái ngược. Công trình này nghiên cứu 9.000 hộ gia đình ở Anh và thấy rằng những gia đình có vận may lớn về tiền bạc, họ sẽ hạnh phúc và sức khỏe tâm lý cải thiện hơn.

Các nhà nghiên cứu ước tính phải cần tới con số 1 triệu bảng Anh để biến một người không hạnh phúc thành một người hạnh phúc Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống hãy thử những vận may trời cho, ví dụ như chơi xổ số…

7. Chấp nhận những điều nhỏ nhặt

Một vài tình huống trong cuộc sống có vẻ không phù hợp với bạn, không hứa hẹn mang lại niềm vui hay may mắn nhưng bạn cũng nên làm. Bởi vì bắt đầu thưởng thức phần không thích sẽ cho bạn cảm giác thích thú hơn khi đạt được cái tổng thể. Ví dụ, bạn ghét học môn văn nhưng chăm chỉ học sẽ cho bạn điểm số tốt, và biết đâu nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều cho kĩ năng viết lách sau này.

8. Đặt kế hoạch cho tương lai

Dự kiến cho tương lai sẽ giúp bạn có tầm vóc lớn lao so với hiện tại và bạn sẽ có cảm giác mình có nhiều khả năng hơn khi đưa ra quyết định. Dĩ nhiên, kế hoạch chu toàn sẽ giúp bạn nhận được nhiều may mắn hơn.

9. Hoàn thiện bản thân

Không có ai hoàn hảo nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta hướng tới sự hoàn mỹ. Khi chúng ta nhận ra điểm yếu và khắc phục được, chúng ta sẽ sống tích cực hơn. Hãy hỏi bản thân những câu đơn giản: Mình có chịu lắng nghe góp ý của mọi người, mình có quá phán xét, có phải mình nên chủ động hơn…?

Một khi bạn đã tìm thấy một, hai vấn đề cần cải thiện thì hãy làm cho mình tốt hơn. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy một tình huống bạn đã phải vật lộn để xử lý thì giờ nó trở nên đơn giản.

10. Kiểm soát được mọi việc

Có một số điều trong cuộc sống này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nhưng cũng có nhiều điều mà chúng ta có thể kiểm soát. Và nếu bạn muốn tận hưởng tối đa cuộc sống thì nên nỗ lực để hiểu phần nào của cuộc sống của mình. Chúng ta có thể kiểm soát điều đó vì chúng ta biết rõ những gì cần thay đổi.1,048 lượt xem, 5 views today